สวัสดีค่ะ พัชริดา สีพูแพน ชื่อเล่น ใหม่ นะคะทุกคน พอใหม่เรียนจบมหาวิทยาลัย ใหม่ก็ย้ายมาอยู่ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ มันเป็นเรื่องของพรหมลิขิตที่ทำให้เราต้องจากบ้านเกิดเมืองนอนมาอยู่ไกลถึงยุโรป มาอยู่ต่างประเทศชีวิตไม่ได้สวยหรูอย่างที่หลายๆคนคิด เมื่อตัดสินใจมาอยู่ที่นี่แล้วก็ต้องเดินหน้าต่อไป นอกจากกำลังใจของครอบครัวแล้วใหม่ก็ยังมีคนรักที่คอยซับพอร์ตใหม่ตลอดเวลา แต่… มีอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ใหม่มีความสุขและตื่นเต้นตลอดเวลาที่อยู่ที่นี่ คือ ความใฝ่ฝันที่ใหม่อยากจะไปท่องเที่ยวให้ทั่วยุโรป เมื่อมีโอกาสได้มาอยู่ถึงยุโรปแล้วใหม่ก็ต้องรีบไขว่คว้าโอกาสนี้ไว้

ทริปแรกของใหม่เริ่มต้นเมื่อปี 2014 มายุโรปครั้งแรกและจัดทริปเองไปเมืองโรม ประเทศอิตาลี โดยใหม่หาข้อมูลตามอินเตอร์เน็ตและข้อมูลจากเพื่อนๆ หลังจากกลับจากทริปนี้ทำให้ใหม่เสพติดการท่องเที่ยวและการถ่ายรูปมาก ใหม่รู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้จัดทริป รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ออกไปท่องโลกกว้าง ไปในสถานที่ใหม่ๆที่ที่เราเคยเห็นแต่ในรูปตามอินเตอร์เน็ต แต่ใหม่จะได้เห็นมันของจริงกับสองตาของใหม่เอง นั้นแหละคือแรงบันดาลใจที่ทำใหม่ต้องทำงานหนักเพื่อที่จะเก็บเงินไว้ไปเที่ยว กิน เล่น รวมถึงช้อปปิ้ง

สวรรค์บนดินมีอยู่จริง

จะเป็นยังไงถ้าเราได้ไปเที่ยวสรรค์ตอนที่ยังมีชีวิต

#ihavebeenlostinparadise


นี่คือจุดเริ่มต้นของ Mai travelling จากการท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนหย่อนใจในช่วงซัมเมอร์ ได้กลายมาเป็นการท่องเที่ยวเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์และเก็บเกี่ยวแรงบันดาลใจ ข้อมูลทั้งหมดที่ใหม่มีจึงอยากจะแบ่งปันให้คนที่ต้องข้อมูลการท่องเที่ยว ที่พัก อาหารการกิน และไลฟสไตล์ รวมทั้งยังมีแรงบันดาลใจในการถ่ายรูปสวยๆไว้เป็นที่ระลึกความทรงจำอีกด้วย

ทริปเมืองโรมทำให้ใหม่รู้ว่าโลกนี้ยังมีอะไรที่น่าตื่นเต้น ยังมีสถานที่สวยงามและสิ่งที่จะทำให้เราประหลาดใจอีกมากมาย ใหม่ไม่เคยเสียใจหรือเสียดายเงินที่ได้ใช้ฟุ่มเฟือยไปกับการท่องเที่ยวเลย ไม่ว่าจะเป็นทริปเล็กหรือทริปใหญ่ ล้วนแล้วได้ประสบการณ์และความคุ้มค่าของการใช้ชีวิตนี้แล้ว

Maitravelling จะเป็นแรงบันดาลใจและเป็นเพื่อนร่วมเดินทางของทุกคนที่อยากจะไปท่องโลกกว้างใบนี้ ใครที่อ่าน Maitravelling รับรองจะWow! กับการท่องเที่ยวของใหม่แน่นอนค่ะ! หวังว่าใหม่จะให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์และเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่กำลังวางแผนออกท่องโลกกว้างใบนี้

” ขอให้ทุกคนมีความสุข และสนุกกับอ่าน Maitravelling “